TT-Huế: Trao giải thưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho 12 dự án, ý tưởng xuất sắc

Sau 8 năm triển khai, cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã thu hút sự tham gia hơn 400 dự án, ý tưởng khởi nghiệp. Trong đó, có hơn 100 dự án được chọn vào vòng chung kết, gần 80 dự án tiềm năng được chọn trao giải cấp tỉnh. Từ cuộc thi này, nhiều dự án đã phát triển và đưa sản phẩm ra thị trường trong nước và quốc tế.

Giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023 được trao cho dự án “Ngũ cốc Mộc An – Hành trình để phát triển bền vững” của tác giả Hoàng Thị Cẩm Nhung.

Năm 2023, Ban tổ chức đã nhận được 90 hồ sơ đăng ký dự thi, đặc biệt nhiều dự án đã tạo ra được sản phẩm đưa vào thị trường và có xu hướng phát triển tốt. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 12 dự án, ý tưởng xuất sắc của các tác giả, nhóm tác giả.

Giải nhất thuộc về dự án “Ngũ cốc Mộc An – Hành trình để phát triển bền vững” của tác giả Hoàng Thị Cẩm Nhung, Giám đốc Công ty TNHH phát triển nông nghiệp xanh Mộc An.

Hai giải Nhì được trao cho dự án “Yến cung đình Huế – Mang hảo vị hoàng gia đến với mọi nhà” của tác giả Lại Thị Kim Son- Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại yến sào Hoa Sữa và dự án “Phục hồi cây màng tang để chiết xuất tinh dầu và cao xoa bóp từ hạt màng tang của tác giả Lê Thị Như Quỳnh- Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Bạch Mã Herbals.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khuyến khích và có 2 dự án đạt giải thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh…

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc của cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023.

Phát biểu tại chương trình trao giải, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đề nghị các cấp ủy, chính quyền xây dựng kế hoạch và triển khai có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ông Nguyễn Văn Phương chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong cộng đồng; lồng ghép đưa nội dung khởi nghiệp vào các cấp học bằng nhiều hình thức phù hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định lãnh đạo tỉnh cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bằng những chính sách hỗ trợ thiết thực và phù hợp nhất.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *