Tinh dầu màng tang tham gia hội nghị gặp gỡ Nhật Bản- Thu hút đầu tư từ Nhật Bản đến với tỉnh Thừa Thiên Huế

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu Việt Nam – Nhật Bản
(CTTĐT) – Ngày 2/11, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ban Tổ chức Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam và các cơ quan, tổ chức Nhật Bản tổ chức Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2023’ (Meet Japan 2023) tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã có bài phát biểu về thu hút đầu tư từ Nhật Bản đến tỉnh Thừa Thiên Huế.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương nhấn mạnh, Thừa Thiên Huế có quan hệ hợp tác với nhiều địa phương của Nhật Bản như tỉnh Nara, phủ Kyoto, tỉnh Gifu và nhiều thành phố khác của Nhật Bản. Thành phố Huế rất vinh dự được Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko chọn làm điểm đến trong chuyến công du chính thức Việt Nam năm 2017.

Thừa Thiên Huế mong muốn tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác Nhật Bản, đặc biệt trong lĩnh vực với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản trên các lĩnh vực như: Xây dựng hạ tầng tại Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, hạ tầng các khu công nghiệp phục vụ cho các ngành công nghiệp chế biến chế tạo, điện tử, sản xuất ô tô; Đầu tư Khu công nghệ cao về dược phẩm, sinh học, y tế, công nghệ thông tin, nông nghiệp…; Xây dựng cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, logistics gắn Cảng nước sâu Chân Mây; Đầu tư Khu đô thị mới; các khu du lịch đẳng cấp quốc tế; Phát triển các ngành dịch vụ, nhất là dịch vụ du lịch, thương mại, công nghiệp văn hóa, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, đào tạo, khoa học, công nghệ và các dịch vụ có giá trị gia tăng cao; Kết nối xuất khẩu lao động; Xúc tiến kết nối giao lưu văn hóa, du lịch giữa 02 địa phương: Huế – Tokyo. Xúc tiến mở đường bay Huế với Tokyo- Nhật Bản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương tham gia phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương gợi mở, các địa bàn tỉnh đang tập trung kêu gọi đầu tư, bao gồm:các khu đô thị; khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

“Với mong muốn hỗ trợ một cách tốt nhất các nhà đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế, thay mặt chính quyền tỉnh, tôi cam kết sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp về thủ tục hành chính nhanh gọn; tạo ra một môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, thuận lợi, hiệu quả; luôn sẵn sàng gặp mặt, đối thoại, tiếp xúc với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư để lắng nghe, trao đổi và tháo gỡ những khó khăn để hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình đầu tư tại tỉnh. Các dự án đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được áp dụng các chính sách ưu đãi cao nhất của tỉnh và Luật đầu tư Việt Nam như cam kết hỗ trợ hạ tầng đến tận chân hàng rào các dự án; hỗ trợ cung cấp nguồn lao động, đào tạo nguồn lao động địa phương. Chúng tôi sẵn sàng và nồng nhiệt chào đón các bạn đến đầu tư tại tỉnh chúng tôi” Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương chia sẻ.

Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2023’ lần này đã tập trung trao đổi, làm rõ những phương hướng lớn và nhiều biện pháp cụ thể nhằm tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trên các lĩnh vực thương mại – đầu tư, giáo dục – đào tạo, hợp tác nguồn nhân lực, hợp tác văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân cũng như quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra Lễ cắt băng khai trương gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu Việt Nam – Nhật Bản và 3 Phiên chuyên đề với những chủ đề được hai bên quan tâm hiện nay: ‘Tăng cường thương mại – đầu tư’; ‘Giáo dục – đào tạo và hợp tác nguồn nhân lực’; ‘Hợp tác phát triển văn hóa, du lịch’.

Ban tổ chức đã thu xếp cho hàng trăm cuộc gặp làm việc bên lề (G2G, G2B) giữa lãnh đạo và doanh nghiệp các địa phương Việt Nam với Ngài Đại sứ và lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đối tác Nhật Bản.

thuathienhue.gov.vn

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *