Chạy để bảo vệ động thực vật hoang dã tại Vườn Quốc Gia Bạch Mã

Hưởng ứng ngày Động, Thực vật thế giới 3/3/2023, ngày 5/3/2023 tổ chức WWF Việt Nam, Ban quản lý dự án VFBC tỉnh Thừa Thiên Huế (hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học) và Vườn quốc gia Bạch Mã phối hợp tổ chức giải “chạy bộ để bảo tồn động, thực vật hoang dã”.

Đây là lần đầu tiên giải chạy bộ để bảo tồn động, thực vật hoang dã được tổ chức tại VQG Bạch Mã. Từ sáng sớm, hơn 500 vận động viên từ nhiều nơi trên cả nước đã cùng nhau về VQG Bạch Mã để tham gia. Tùy theo từng cự ly như 3 km, 13 km, 33 km, các vận động viên sẽ chạy qua những cung đường rừng nguyên sinh tuyệt đẹp của VQG Bạch Mã.

Theo Ban tổ chức, sự tham gia của các vận động viên thể hiện sự cam kết và mong muốn của toàn xã hội cùng chung sức kêu gọi chấm dứt tình trạng buôn bán và tiêu thụ thịt động vật hoang dã. Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức và sự tham gia ủng hộ của cộng đồng chung tay bảo tồn động thực vật hoang dã và đa dạng sinh học thông qua hàng loạt các hoạt động truyền thông cộng đồng và các trò chơi tương tác.

Thông qua hoạt động lần này, Công ty Bạch Mã Herbals với nhãn hàng OSHOES đồng hành cùng các Runner trong suốt chặn đường để bảo bảo cho đôi chân không bị vắt cắn. Ngoài ra, Bạch Mã Herbals là đơn vị tạo ra những sản phẩm ở vùng đệm nhằm tạo sinh kế cho người dân, bảo tồn các loài dược liệu quý như cây MÀNG TANG ( hay còn gọi là Cây TIÊU RỪNG ) giúp giảm thiểu việc vào rừng săn bắt.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *